Top 6 địa điểm không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến Quy Nhơn

Đến với phố biển Quy Nhơn rồi thì bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm chu du đặc sắc bắt mắt người nhìn tại nơi này. Cùng chúng tớ khám phá Top 6 địa điểm không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến Quy Nhơn nào!!!

1.Tháp Bánh Ít

Ai đến Bình Định rồi chắc hẳn đã từng nghe câu này: “Tháp Bánh Ít đứng sít cầu Bà Di Sông xanh núi cũng xanh rì Vào Nam ra Bắc cũng đi đường này”. Tháp bánh ít tại Quy Nhơn, Bình Định còn có một tên gọi khác là “Tháp Bạc”. Một toà tháp cổ được xây lên với kiến trúc của người Chăm Pa cổ – Nét đẹp bí ẩn trong kiến trúc Chăm-pa cổ đại.

Tháp Bánh Ít Quy Nhơn - Bình Định
Tháp Bánh Ít Quy Nhơn – Bình Định. Nguồn: Tuấn Bùi

2.Thác Cây Đu

Ắt hẳn sẽ có ít người biết đến dòng thác nước như món quà đến từ thiên nhiên. Thác Cây Đu dòng thác hùng vĩ trữ tình nhưng lại có nét hoang sơ như lạc vào chốn thần tiên. Hãy cùng xách balo lên và đi khám phá dòng chảy từ thiên nhiên nào.

Thác Cây Đu
Thác Cây Đu. Nguồn Tuấn Bùi

3.Cù Lao Xanh

Bạn có dự định đặt chân đến Quy Nhơn nhưng bạn lại đắn đo không biết đi đâu. Cù Lao Xanh hẳn sẽ là một địa điểm tuyệt vời đáng để bạn đặt chân đến đấy. Cù Lao Xanh (đảo Nhơn Châu) hay còn được biết đến là đảo Vân Phi, một hải đảo nằm gần vịnh Xuân Đài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Cột Cờ Thanh Niên - Cù Lao Xanh
Cù Lao Xanh. Nguồn: Tuấn Bùi

4. Eo Gió

Eo Gió – Nhơn Lý có cảnh quan hoang sơ và kì vĩ đại diện cho vẻ đẹp thiên nhiên tiêu biểu của thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định. Bởi vì thế mà nơi đây luôn là điểm đến hàng đầu của du khách nếu có dịp ghé thăm vùng đất xinh đẹp này. Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà lại lãng mạn nên thơ. Vẻ đẹp làm xiêu lòng biết bao du khách.

Eo Gió
Eo Gió. Nguồn: Tuấn Bùi

5. Hòn Khô

Dòng nước biển xanh trong vắt, bãi cát trắng mịn màng cùng nét mộc mạc giản dị nơi làng chài thanh bình. Còn nơi đâu ngoài Hòn Khô. Bạn sẽ phải choáng ngợp bởi thiên nhiên hoang dã cùng sự chất phác từ con người nơi đây.
Nhà Hàng coco camp
Hòn Khô. Nguồn: Tuấn Bùi

6. Chùa Thanh Lương

Chùa Thanh Lương là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài vẻ đẹp độc đáo thì ngôi chùa này còn gắn liền với rất nhiều câu chuyện tâm linh. Từ đó tạo ra sức hút đối với du khách thập phương ghé thăm mỗi khi có dịp.

Tượng Quan Thế Âm - Chùa Thanh Lương
Chùa Thanh Lương. Nguồn: Tuấn Bùi

Đây là Top 6 địa điểm không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến Quy Nhơn mong bài viết này là một gợi ý thú vị giúp các bạn không phải đau đầu suy nghĩ về vấn đề đi đâu tại Quy nhơn nha. Nếu các bạn muốn biết thêm về địa điểm nào nữa thì hãy gửi phản hồi lại cho quynhonreview nhé.

Xem thêm về:Top 6 quán coffee view đẹp ở Quy Nhơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.