Thác cây đu – Dòng chảy từ thiên nhiên

Thác Cây Đu

Ắt hẳn sẽ có ít người biết đến dòng thác nước như món quà đến từ thiên nhiên. Thác Cây Đu dòng thác hùng vĩ trữ tình nhưng lại có nét hoang sơ như lạc vào chốn thần tiên. Hãy cùng xách balo lên và đi khám phá cùng quynhonreview nào.

THÁC CÂY ĐU Ở ĐÂU?

Thác có mặt tại  thôn Bình Nông, xã Xuân Lâm, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 50km đi ôtô mất khoảng 1 tiếng đồng hồ.

GIỚI THIỆU VỀ THÁC CÂY ĐU

Thác có độ cao khoảng 20 mét, độ dốc thẳng đứng oai vệ và dòng chảy hướng về phía hạ nguồn mang theo những gợn nước trong lành. Diện tích hồ nước dưới thác tầm 25 mét.  Thác ghi dấu ấn trong lòng những ai từng đến đây với khung cảnh nên thơ trữ tình.

Thác Cây Đu
Thác Cây Đu. Nguồn: Tuấn Bùi

NÊN ĐẾN ĐÂY KHI NÀO LÀ LÍ TƯỞNG NHẤT?

Thời điểm lí tưởng nhất để bạn đến nơi này vào khoảng tháng 1 đến tháng 4. Vì trong khoảng thời gian này thời tiết khá mát mẻ. Dòng Nước chảy không quá siết.Từ tháng 9 đến tháng 12 là mùa lũ nên nước chảy xiết, khá nguy hiểm nên những thời điểm này không thích hợp cho việc thăm quan du lịch.

LƯU Ý ĐIỀU NÀY KHI ĐẾN ĐÂY

KHÔNG TẮM SUỐT HAY BƠI LỘI vì  dưới chân thác là một hồ nước rộng và khá sâu. Và dưới đáy hồ này có khá nhiều sắt thép. Có thể là do vào mùa lũ nước chảy qua đây đã cuốn theo chúng và lưu lại dưới hồ này. Vậy nên, tạm thời hồ nước này chưa thể tắm được vì khá nguy hiểm. Bạn nên chú ý điều này!

HÃY GIỮ GÌN VỆ SINH SẠCH SẼ  vì du khách được phép mang đồ ăn, tổ chức dã ngoại ở thác. Song nên lưu ý giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường sau khi ăn uống, dã ngoại.

KHÔNG SỬ DỤNG LỬA ở khu vực có nguy cơ gây cháy rừng.

Thác Cây Đu
Thác Cây Đu. Nguồn: Tuấn Bùi

Không gian rộng lớn, hoà mình với thiên nhiên nhiên. Thác cây đu sẽ là một địa điểm đáng để bạn đặt chân đến khám phá, hoà mình với non sông trời đất tìm về những giá trị căn bản của cuộc sống.

Hãy cùng quynhonreview xem thêm về Tháp Bánh Ít nhé: quynhonreview.com/thap-banh-it/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.