Quảng trường thành phố Quy Nhơn có gì thay đổi?

Quảng trường Nguyễn Tất Thành là một trong ba quảng trường lớn của thành phố biển. Nhờ vị trí giáp biển, nơi đây là điểm đến thường xuyên của người dân thành phố.

QUẢNG TRƯỜNG QUY NHƠN Ở ĐÂU?

Nằm ở trung tâm Quy Nhơn. Trên con đường Nguyễn Tất Thành. Với diện tích 6,5 ha. Đây  còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn của địa phương. Đồng thời còn được nhiều đơn vị lựa chọn để tổ chức các hoạt động thể thao. Là nơi đầu tiên trên cả nước đặt tượng đài Bác và phụ thân của Người – Nguyễn Sinh Sắc.

Ý NGHĨA TƯỢNG ĐÀI NGUYỄN SINH SẮC- NGUYỄN TẤT THÀNH

Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành là một công trình đẹp, có ý nghĩa lịch sử – văn hóa . Mang tầm thời đại của quê hương Bình Định.Tượng đài được khánh thành và xây dựng vào năm 2017, đúng dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác.

Công trình tượng đài được xây dựng tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn bằng chất liệu đồng, có tổng chiều cao là 15.5m. Bức tượng là hình ảnh hai cha con Bác đứng cạnh nhau, đồng thời hướng ánh nhìn ra Biển Đông. Người cha đứng ở bên phía Bắc, mang dáng dấp của một bậc nho sĩ xưa đang dặn dò, chỉ bảo con trai mình.

Quảng trương Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn
Quảng trương Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn. Nguồn: Tuấn Bùi

Nguyễn Tất Thành đứng ở bên phía Nam, trong trang phục quần âu, áo sơ mi, mang dáng vẻ của một người thư sinh đang lắng nghe lời dặn dò của cha. Về ý nghĩa, tượng đài là biểu tượng của sự gắn bó máu thịt giữa tình cảm gia đình với tình yêu quê hương đất nước.

Tượng đài Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Sinh Sắc
Tượng đài Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Sinh Sắc. Nguồn: Tuấn Bùi

Kể từ khi rời Bình Định, Bác Hồ không có dịp trở lại nơi đây, nhưng mảnh đất giàu khí phách này luôn ở trong tim Người, và hình ảnh Người cũng sống mãi trong lòng nhân dân Bình Định; trở thành ánh sáng soi đường cho người dân nơi đây anh dũng, kiên cường vượt qua hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và vươn lên trong sự nghiệp xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu mạnh.

Tượng Đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành
Tượng Đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành. Nguồn Tuấn Bùi

ĐIỀU ĐỔI MỚI TẠI QUẢNG TRƯỜNG QUY NHƠN

Nhân dịp lễ trung thu sắp đến thì quảng trường đã có thêm những cánh hoa sen khoe sắc ở 2 bên, cạnh trung tâm quảng trường. Hoa Sen là hình ảnh gắn liền với bánh trung thu và còn đem lại tinh thần an yên cho cuộc sống, tâm hồn của người Việt.

Quảng trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn
Những búp sen tại quảng trường Nguyễn Tất Thành Quy Nhơn. Nguồn: quynhonreview

Quảng trường sẽ là nơi thích hợp để bạn có thể đến đây đi dạo, tham quan, tham gia các trò chơi lướt ván, chạy xe điện hoặc bạn cũng có thể thuê xe đạp tại đây để vừa tập thể dục vừa ngắm cảnh,…..

Cùng quynhonreview tham quan quảng trường và tham khảo thêm các địa điểm khác tại: quynhonreview.com/danh-muc/dia-diem/

Xem thêm về các địa điểm ăn uống tại: quynhonreview.com/danh-muc/an-uong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.